Chuyển đến nội dung chính

Cấy ghép răng implant có đau hay không ?

Chào bác sỹ, em đang rất băn khoăn là cấy ghép răng implant có đau không ạ? Em vừa mới đi nhổ 1 số răng hàm trên vì bị sâu lâu ngày. Nhổ răng xong thì không còn đau nhứt nữa nhưng giờ ăn uống khó khăn quá nên em muốn đi trồng lại để khôi phục chức năng ăn nhai nhưng em sợ đau như nhổ răng hôm rồi quá nên mãi chưa dám điEm Hoàng Trang,

Chào Hoàng Trang,

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, đây là câu hỏi khá phổ biến chúng tôi thường gặp trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Phải thừa nhận ra cảm giác đau nhứt răng rất khó chịu, nói dai dẳng, âm ỉ từ ngày này qua ngày khác, nên nó thường trở thành nổi ám ảnh của không ít người. Tuy nhiên với phương pháp phục hình răng hiện đại bạn có cần phải lo lắng?

Trường hợp bị mất răng (sau khi nhổ răng) thì cay ghep rang implant sẽ là giải pháp hiệu quả nhất giúp phục hình thẩm mỹ cũng như đảm bảo ăn nhai. Nếu bạn đã bị mất răng được hơn ba tháng nghĩa là hiện tượng tiêu xương hàm đã xảy ra do ko còn lực nhai tác dụng xuống duy trì mật độ xương nữa. Tình hình để càng lâu thì mức độ càng nghiệm trong do đó, tốt nhất bạn nên cấy ghép implant càng sớm càng tốt để hạn chế hiện tượng tiêu xương ko nghiêm trọng hơn.

Đương nhiên cấy ghép implant sẽ gây đau nhức khi khoan vào xương hàm để đặt trụ. tuy nhiên, trước khi thực hiện ghép răng, nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ nên hầu như bạn ko cảm thấy khó chịu mà chỉ thấy tê cứng hàm và hơi tê một chút tại vị trí cấy ghép.

Lúc thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức một tí ở phần má và với thể kéo lên mắt nhưng cảm giác này sẽ biến mất sau một đôi ngày nên bạn có thể yên tâm. Để biết được chính xác mức giá trồng răng implant bạn cần trực tiếp đến nha khoa để được các bác sỹ tư vấn cụ thể.

Một số tác dụng phụ trong cấy ghép implant:

Phần hàm cấy ghép sẽ bị sưng và chảy máu một chút, nhưng đây là hiện tượng thông thường khi bị can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Sau 7-10 ngày, tình trạng đau nhức này sẽ giảm và chấm dứt hẳn. Bạn mang thể dùng đá lạnh hoặc nước ấm chườm vào chỗ đau sưng.

Lúc thực hiện bí quyết cấy ghép implant, các nhà kỹ thuật đã tính toán tới các trường hợp mang thể xảy ra bao gồm cả việc gây đau nhức cho bệnh nhân. giả dụ bạn cảm thấy lo âu, nha sỹ với thể kê cho bạn một loại thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm.

Quá trình cấy ghép răng implant chỉ kéo dài từ 20-30 phút khi nha sỹ tiến hành khoan xương hàm và đặt trụ vào bên trong nên bệnh nhân chẳng phải chịu đựng cảm giác khó chịu trong miệng quá lâu.

Cấy răng implant có đau không cũng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sỹ:

Nếu bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm thì sẽ thực hiệnchính xác trong giai đoạn khoan xương đặt trụ với sự hỗ trợ của máy móc tiên tiến mà khả năng tích hợp xương diễn ra rất nhanh mà không xảy ra hiện trạng viêm nhiễm hay sưng nhức sau cấy ghép.

Sau khoảng từ 4-5 tháng, bạn mang thể ăn nhai tốt thay vì chờ đợi nửa năm như phương pháp cấy ghép khác

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ưu điểm của cấy ghép implant là gì?

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi ky thuat cay ghep implant có đau không ạ? Em bị mất răng lâu rồi mà chưa có thời gian và điều kiện để làm lại răng, nhưng gần đây em đọc trên mạng thấy bảo để mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương, làm biến đổi giọng nói và cơ mặt em lo quá mà sợ đi trồng răng thế này gây đau đớn Em, Thanh Vân. Chào Thanh Vân, Cấy ghép implant có đau không là câu hỏi khá phổ biến, đây là nỗi lo không của riêng ai, nó là tâm lý bình thường của mọi bệnh nhân đã và đang mất răng, để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu 1 số vấn đề trong cấy ghép implant như sau: Cấy ghép mini implant  có đau không? Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng cho kết quả tuyệt vời như mọc thêm chiếc răng mới. Trong đó, trụ implant được cắm vào xương hàm sau một thời gian thì thêm mão sứ lắp để hoàn tất việc phục hình nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai thường ngày. Trong trường hợp bạn bị mất răng thì việc cấy ghép implant có thể được tiến hành ngày sau khi ră

Ai phù hợp với phương pháp niềng răng không mắc cài?

Niềng răng không mắc cài ra đời là bước tiến nổi bật của ngành nha khoa thẩm mỹ. Với khay niềng răng invisalign được ví như “đeo mà như thường đeo” giúp bạn tư tin, không e ngại lộ mắc cài khi giao tiếp xuyên thấu quá trình niềng răng. AI PHÙ HỢP ĐỂ ĐỂ NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI? Cách thức niềng răng vô hình hay còn gọi là niềng răng invisalign sử dụng khí cụ là khay niềng răng vô hình hay eCligner để hỗ trợ điều trị. Nếu bạn đang gặp phải những tình trạng sau thì hoàn toàn có thể chọn lựa niềng răng trong suốt Invisalign hoặc eCligner. + răng mọc lệch đặn, gập ghềnh. + răng mọc không thẳng, mọc ngược, răng bị hô móm. + sai lệch khớp cắn nhẹ. Niềng răng không mắc cài eCligner mang nhiều điểm mạnh nổi bật mà các cách thức niềng răng mắc cài không có được. Đây xem như là phát minh quan trọng trong ngành nha khoa thẩm mỹ, tạo cơ hội chỉnh răng không mắc cài cho nhiều khách hàng. Tuy nhiên mức giá niềng răng không mắc cài hiện nay không hề rẻ chút nào, chính vì vậy b

Cơ sở niềng răng trong suốt thẩm mỹ tốt nhất tại TPHCM

Nieng rang khong mac cai invisalign là kỹ thuật điều trị sử dụng các “khay” trong suốt như máng tẩy láp ráp được để di chuyển răng, giúp điều trị chỉnh răng không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại. ngày nay, trên toàn cầu đã có hơn một,5 triệu bệnh nhân đang được điều trị niềng răng không mắc cài còn gọi là Clear Aligner. Tuy nhiên trong trường hợp răng lệch lạc nhiều thì niềng răng không mắc cài gần như không có tác dụng. Trong trường hợp này tốt hơn hết bạn nên sử dụng phương pháp  nieng rang mac cai su , vừa đảm bảo hiệu quả lại có tính thẩm mỹ cao. Vì vậy những kinh nghiệm cũng như nâng cấp dựa trên cơ sở dữ liệu này là đầy đủ và đáng tin cậy. Với phương pháp này bạn có nụ cười tự tin suốt thời gian điều trị và bạn cũng sẽ nhận thức răng đều hơn hằng ngày. Thay khuôn hai tuần 1 lần và răng sẽ di chuyển từng chút 1 cho đến có đạt được nụ cười bạn ao ước. Bạn có thể tháo khuôn để nếm thử các món ăn ưa chuộng cũng như chải răng và dùng chỉ nha khoa dễ d